CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

LEDUONGBLOg


Hình ảnh cv là gì in CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ được nghe đến 2 chữ CV, đặc biệt là sinh viên năm cuối hoặc gần năm cuối, các bạn sẽ được nghe nói đến nhiều hơn. Các thầy cô sẽ khuyên các bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hay các hoạt động tình nguyện để CV của mình thêm hay hơn, đẹp hơn. Vậy CV là gì?

 

Hình ảnh Sinh Viên Mới Ra Trường Cần Làm Gì Để Có Việc Làm Ngay Và Luôn in CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

 

CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

Hình ảnh cv la gi hinh 1 731x1024 in CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

 

Hình ảnh mẫu đơn cv xin việc đơn giản nhất in CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

 

CV bao gồm những gì?

Giữa hàng ngàn CV được gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải làm sao gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

  1. Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
  2. Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.
  3. Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.
  4. Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v
  5. Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng
  6. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

Một số lưu ý khi viết CV

  • CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.
  • Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV.
  • Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.
  • CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

 

CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì? icon CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

3190 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 02/12/18 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Hỗ trợ: Thính giả | Chủ đề: Tài Liệu Khác | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: CV Là Gì? CV Xin Việc Là Gì?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of