Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk

LEDUONGBLOg


Bài viết trước mình đã phân tích chi tiết về ma trận BCG của công ty Vinamilk. Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn một bài mẫu power point về phân tích ma trận BCG của công ty Vinamilk, bài power point đã được làm hoàn chỉnh mà các bạn có thể sử dụng luôn dành cho bài tiểu luận của bộ môn Quản Trị Học.

Hình ảnh Bài tiểu luận power point phân tích ma trận của Vinamilk in Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk

Nội dung của bài tiểu luận mẫu này bao gồm:

 • Giới thiệu về ma trân BCG của công ty Vinamilk
 • Phân tích các SBU
 • Đưa ra phương pháp và công cụ phục vụ cho hoạch định chiến lược công ty – ma trận BCG
 • Các bước thực hiện phương pháp BCG
  Có 3 bước: – Bước 1 : Xác định danh mục các SBU và đánh giá triển vọng tương lai của chúng.
  – Bước 2 : Sắp xếp các SBU vào ma trận BCG.
  – Bước 3 : Xác định chiến lược cho từng SBU
 • Giới thiệu về công ty cổ phần sữa Vinamilk
 • Phân tích ma trận BCG của công ty cổ phần sữa Vinamilk
 • Kết luận.Cùng nhắc lại một chút về ma trận BCG- Khái niệm: ma trận BCG là mô hình thể hiện vị thế của một công ty trong mối tương quan thị phần sản phẩm và tốc độ tăng trưởng của ngành đó. Thông qua việc phân tích danh mục SBU, ma trận BCG cho phép các doanh nghiệp đánh gía được vị thế cạnh tranh tổng thể của SBU trong ngành , từ đó đưa ra các chính sách phân bổ về vốn hợp lý, hiệu quả.
  – Mô hình này được thể hiện tình thế của các SBU trên cùng một mặt phẳng, gồm 4 phần :
  + Stars:là những SBU có thị phần tương đối lớn và mức tăng trưởng cao, được đánh giá cao về khả năng cạnh tranh, sinh lợi và cơ hội phát triển.
  + Question Marks: đây là những SBU có thị phần tương đối thấp vì vậy khảnăng cạnh tranh tương đối yếu. tuy nhiên, d.o tốc độ tăng trưởng ngành cao nên có triển vọng về lợi nhuận và tăng trưởng dài hạn.
  + Cashs Cow: là những SBU có thị phần cao nên có khả năng cạnh tranh, cho phép duy trì khả năng sinh lợi. Tuy nhiên do tốc độ tăng trưởng ngành thấp nên hầu như không có cơ hội phát triển.
  + Dogs: là những SBU thị phần thấp, trong ngành tăng trưởng chậm, do vậy có rất ít cơ hội tăng trưởng.Để xem bài phân tích chi tiết về Phân tích ma trận BCG của công ty cổ phần sữa Vinamilk, vui lòng truy cập bài viết theo link dưới đây:
  -> https://leduongblog.com/phan-tich-ma-tran-bcg-cua-vinamilk.html<> Còn đây sẽ là bài tiểu luận Phân tích ma trận BCG của công ty cổ phần sữa Vinamilk đã được hoàn thiện dưới dạng Power point.
  Ma trận BCG Vinamilk –> tải dưới cuối bài viết nhéCác bạn có thể bổ sung kiến thức của mình về ma trận BCG bằng cách truy cập bài viết tìm hiểu về ma trận BCG, bài viết hướng có giới thiệu chi tiết và tất tần tật về ma trận BCG. Truy cập bài viết theo link :–> https://leduongblog.com/ma-tran-bcg-nguon-goc-phan-tich-va-ung-dung-cua-ma-tran-bcg.htmlXem thêm các bài viết khác của mình tại đây =)) leduongblog.com

Tải Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk tại đây

Hình ảnh Tải Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk tại đây in Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk

Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk icon Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk

193 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 29/07/18 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Chủ đề: Học Tập | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: , , , Bài tiểu luận Power Point Phân tích ma trận BCG của Vinamilk

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of